Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

16/12/2017 23:51:03

Hiện nay bếp từ và bếp hồng ngoại được sử dụng rất nhiều. Mỗi loại bếp đều có những ưu điểm vượt trội riêng, chính điều này đã làm người dùng băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào cho gian bếp nhà mình. Hãy cùng Siêu thị bếp nhập khẩu Cocokitchen tìm hiểu về 2 dòng bếp này nhé!

Bếp từ là gì? Bếp từ hay còn gọi là bếp điện từ là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ dòng điện cảm ứng từ trong từ trường. Dòng điện xoay chiều thông qua dây lò xo sản sinh ra từ trường, thông qua phần đế làm bằng sắt dưới đáy các loại nồi sinh ra vô số các dòng điện cảm ứng nhỏ, làm nóng thân nồi và từ đó sẽ đun nóng làm chín thức ăn. Nhờ cơ chế nấu này, bếp từ làm giảm khả năng thất thoát nhiệt, đồng thời thời gian nấu cũng rất nhanh.

Bếp hồng ngoại là gì? Bếp hồng ngoại hoạt động dựa vào dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn. Nhờ thế, bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được. Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại Bếp từ và bếp hồng ngoại đều có công dụng nấu thức ăn rất nhanh, dễ dàng vệ sinh, kiểu dáng nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian bếp nhà bạn. Tuy nhiên giữa 2 loại bếp vẫn còn có một số điểm khác biệt.

 

Bếp từ

 Bếp hồng ngoại

Công suất

1800W - 3700W

1800W - 2200W

 

 

 

Món nấu

Thích hợp hơn với các món nấu nhanh, đơn giản (canh, lẩu, soup).

Các món rim kho hay ninh hầm cần mức nhiệt nhỏ, ổn định không phù hợp lắm khi dùng.

Chiên, xào nhiệt độ không ổn định, chỉ tập trung tâm chảo hay nồi nấu, dễ bị cháy thức ăn ở giữa.

Không nướng được.

 

Nấu các món nấu nhanh, đơn giản (canh, lẩu, soup) không nhanh bằng bếp từ.

Các món rim kho hay ninh hầm nấu tốt hơn bếp từ.

Chiên, xào nhiệt độ ổn hơn bếp từ, tuy nhiên nồi chảo cần đáy thật phẳng, đều.

Nướng được trên mặt bếp, tuy nhiên hơi khó vệ sinh vết cháy.

 

 

Thời gian nấu

Nhanh do làm nóng bằng từ trường không tốn thời gian làm nóng mặt bếp.

Đun 1 lít nước mất  từ 1p30s -  4 phút ( tùy mức công suất)

 

Tốn thời gian hơn, do phải làm nóng mặt bếp mới truyền nhiệt lên nồi nấu thức ăn.

Đun 1 lít nước mất 7 phút.

 

 

Tính an toàn

Mặt bếp không nóng hay nóng ít khi nấu ăn

nguội nhanh sau khi nấu, và bếp chỉ hoạt động khi có nồi thích

hợp không nóng nhiều trong khi nấu,

nên không lo bị bỏng khi lỡ tay chạm vào.

Mặt bếp nóng, dễ bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào trong khi nấu hoặc sau khi nấu.

Loại nồi sử dụng

Kén nồi, chỉ sử dụng được nồi chảo có đáy nhiễm từ tính

Không kén nồi, sử dụng được nồi inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm…


Tin tức liên quan

Giới thiệu bếp từ Fandi Slide 223I

Giới thiệu bếp từ Fandi Slide 223I

Mách nhỏ bí quyết chọn quạt điều hòa mùa hè nóng bức

Mách nhỏ bí quyết chọn quạt điều hòa mùa hè nóng bức

Giải Thích Hiện Tượng Mặt Kính Bếp Hồng Ngoại Vỡ Khi Hạt Đường Rơi Vào

Giải Thích Hiện Tượng Mặt Kính Bếp Hồng Ngoại Vỡ Khi Hạt Đường Rơi Vào

Làm thế nào để vận hành máy rửa bát tốt nhất?

Làm thế nào để vận hành máy rửa bát tốt nhất?

Kinh nghiệm lựa chọn máy rửa chén

Kinh nghiệm lựa chọn máy rửa chén

Sự thật không ngờ về máy rửa chén

Sự thật không ngờ về máy rửa chén

Trình làng siêu phẩm “bếp từ inverter công nghệ mới DIB4-888”?

Trình làng siêu phẩm “bếp từ inverter công nghệ mới DIB4-888”?

CÁC LỖI BÁO "E" KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ

CÁC LỖI BÁO "E" KHI SỬ DỤNG BẾP TỪ

MIỄN PHÍ LẮP ĐẶT&VẬN CHUYỂN

Áp dụng các đơn hàng nội thành Hà Nội

CHÍNH SÁCH HOÀN TIỀN

Hoàn 100% giá trị đơn hàng nếu hàng không đúng nguồn gốc, xuất xứ

ĐỔI TRẢ DỄ DÀNG

Đổi sản phẩm bị lỗi kỹ thuật trong vòng 30 ngày